Truyện ngắn chọn lọc

Truyện ngắn chọn lọc โดย VNPodcast

VNPodcast

Những câu chuyện đầy tính nhân văn hay phản ánh đời sống xã hội. Hơi thở cuộc sống quanh ta được truyền tải qua những giọng đọc truyền cảm, sâu lắng. Xin mời các bạn lắng nghe. https://www.stitcher.com/show/1085656 https://www.pandora.com/podcast/truyn-em-khuya/PC:1001085656 https://www.podbean.com/ew/dir-hpnqc-1e207151

หมวดหมู่: ศิลปะ

ฟังตอนสุดท้าย:

 “Đường chợ gánh gồng” là một truyện ngắn nhắc nhớ nhiều hoài niệm. Bước vào không gian của tác phẩm, dường như người đọc được trở về với thuở ấu thơ, với những năm tháng còn được có bà. Truyện ngắn vì thế mà khiến người ta bùi ngùi trước cả khi lật giở từng trang, lắng nghe từng dòng của “Đường chờ gánh gồng”. “Bà” trong kí ức của nhân vật “tôi” vừa có nét riêng vừa phảng phất những đặc điểm thường thấy của nhiều người phụ nữ đã quen với vất vả hi sinh, quen với thiệt thòi tủi phận. Bà của nhân vật “tôi” không thơm thơm mùi trầu mà ngày ngày quanh quẩn bán gà bán vịt. Bà không kể chuyện cổ tích nhưng vẫn gắn với chuyện ngày xửa ngày xưa, chuyện nhuộm răng gội đầu. Bà có những nỗi khổ tâm riêng mà kể cả khi nhắm mắt xuôi tay vẫn chưa được con cháu thấu hiểu cảm thông. “Đường chợ gánh gồng” không phải là một truyện mạnh về kĩ thuật viết. Bản thân tác giả dường như thường chọn cách kể mộc mạc, giản dị khi nói về những phận đời hay bị bỏ quên. Tuy nhiên, cũng chính nhờ sự mộc mạc giản dị ấy, cùng với sự chăm chút về chi tiết, nhà văn lại ghi điểm với độc giả ở những điều tưởng chừng chẳng có gì lạ. Có lẽ, sau những ồn ào của cuộc sống, người ta lại cần những phút lặng lẽ trầm tư để nhớ về những kí ức còn có bà, có mẹ trong đời… (Lời bình của BTV Nguyễn Hà)

Từ khóa tìm kiếm : Đường chợ gánh gồng, Phan Mai Hương, thân phận phụ nữ, bà, mẹ, ký ức, hoài niệm


ตอนก่อนหน้า

 • 95 - Nước mắt chảy xuôi trong "Đường chợ gánh gồng" 
  Mon, 27 May 2024
 • 94 - “Hoa Huê tình còn thơm…” – Giấc mơ có thật của người nghệ sỹ 
  Mon, 20 May 2024
 • 93 - "Giỗ mình”: Câu chuyện xúc động về tình người trong chiến tranh 
  Mon, 13 May 2024
 • 92 - Tiếng đàn ngân rung vẻ đẹp tâm hồn con người trong hai truyện ngắn "Sợi dây đàn thất lạc" và "Người chơi đàn lặng lẽ" 
  Mon, 06 May 2024
 • 91 - Những nỗi niềm lay thức từ "Khói hương ở lại" 
  Mon, 29 Apr 2024
ตอนมากแค่ไหน

ไทยพอดคาสต์มากขึ้น - ศิลปะ

พอดคาสต์ต่างประเทศมากขึ้น - ศิลปะ

เลือกประเภท Podcast